Gia đình 5 người “không trụ nổi ở miền đất hứa”, gác lại ước mơ cùng nhau hồi hương miền Tây: “Về quê làm có tiền sẽ gửi trả lại chủ trọ”

Mặc dù đã về tới quê nhà nhưng vợ chồng anh E. vẫn không quên “món nợ” với chủ nhà trọ ở Sài Gòn. Họ hi vọng sẽ sớm được về nhà, đi làm để trả nợ.

TP.HCM vừa nới lỏng giãn cách xã hội, một số bà con miền Tây “mắc kẹt” ở thành phố sau nhiều tháng đã lần lượt hồi hương. Theo đoàn người hồi hương, vợ chồng chị T.T.K.O và anh N.T.E cũng quyết định đẩy chiếc xe ve chai cùng 3 đứa con nhỏ trở về nhà.

Gia đình 5 người cùng chiếc xe ve chai trên đường về quê. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Thông tin từ báo Thanh Niên, vợ chồng anh E. đang sinh sống tại nhà trọ ở khu vực huyện Bình Chánh. Ngày 4/10, anh cùng gia đình về quê ở Đồng Tháp với số tiền 1 triệu đồng do bà con quanh xóm trọ hỗ trợ. Được biết, cả 5 người trong gia đình đều từng là F0 và đã khỏi bệnh 2 tháng trước.

Chiếc xe “cùi bắp”, nặng trĩu “gia tài” sau mùa dịch cùng gia đình anh E. di chuyển về quê. Họ chỉ biết đẩy xe, chừng nào mệt thì nghỉ ngơi uống nước, ăn chút bánh rồi lại đi tiếp.

May mắn, sau khoảng 8 giờ đẩy xe và đi được 60km, khi đến đoạn giáp ranh giữa Long An và Tiền Giang, gia đình này được một người tốt bụng giúp đỡ. Anh đã dùng chiếc xe tải, chở tất cả đồ đạc lẫn 5 người về thẳng Đồng Tháp rồi dừng ở điểm tiếp nhận bà con hồi hương. Nhờ vậy, 3 đứa con của anh E. cũng đỡ mệt nhọc.

Gia đình anh E. đã về quê an toàn. (Ảnh: V.P)

Hiện tại, cặp vợ chồng người Đồng Tháp này đã được đưa về khu cách ly thuộc TP. Hồng Ngự. Theo ông Phạm Hữu Nhơn – Phó Chủ tịch UBND phường An Bình B (TP. Hồng Ngự), do hoàn cảnh của anh E. rất khó khăn nên địa phương đã tạo điều kiện miễn phí cách ly và xét nghiệm. Song song đó, sau khi hoàn thành cách ly, cơ quan chức năng sẽ xem xét hỗ trợ thêm lương thực, nhu yếu phẩm cho gia đình.

Về đến quê, cả nhà anh E. hạnh phúc không nói nên lời. Thế nhưng, trong thâm tâm họ vẫn canh cánh nỗi lo về khoản tiền trọ ở thành phố. Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị O. nghẹn ngào: “Lúc về, xin chủ nhà trọ cho thiếu lại 4 triệu tiền trọ, về quê làm có tiền gửi trả lại. Được mọi người giúp đỡ về đến quê, vợ chồng tôi mừng lắm“.

Nhiều đoàn thiện nguyện, hỗ trợ phát lương thực hoặc nước cho bà con về quê. (Ảnh: Tuổi Trẻ)