Chủ 15 con chó bị тɪêᴜ һủʏ ở Cà Mau: Đi làm kiếm thêm 1 khoảng góp chung 50 triệu “đại gia” Q7 cho để mua đất, lấy chỗ nuôi bầy chó mới

Đó là những dự định của ông P.M.H. – chủ của 15 con chó bị тɪêᴜ һủʏ tại khu ᴄáᴄһ ʟʏ ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau sau khi nhận được 50 triệu từ vị “đại gia” TP.HCM.

Ngày 11/10, ông P.M.H. – chủ đàn chó bị tiêu hủy tại khu ᴄáᴄһ ʟʏ ở Cà Mau cho VTC News biết, sức khỏe ông hiện vẫn ổn định dù mắc СᴏᴠɪԀ.

Ông H. vui mừng cho biết đã nhận được sự giúp đỡ từ “đại gia” tên Vũ ở quận 7, TP.HCM số tiền 50 triệu đồng cùng lời hứa nhận vào làm việc với mức lương ổn định.

“Biết rằng anh Vũ muốn giúp tôi có công ăn việc làm trên TP.HCM nhưng tôi đang bị bệnh nên chưa nghĩ tới, khi hoàn thành điều trị tôi mới sắp xếp và quyết định có lên làm hay chọn ở lại quê. Tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng cùng nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn”, ông H. bày tỏ với nguồn trên.

Chia sẻ với báo Dân Việt về dự định sử dụng số tiền 50 triệu trên vào việc gì, ông H. cho biết: “Trước mắt sau khi điều trị xong, gia đình tôi sẽ về lại nhà của người em ở Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời). Tôi dự định sẽ làm việc và kiếm thêm một khoản nữa, để góp chung với 50 triệu mua một miếng đất nhỏ. Miếng đất này vừa để gia đình sinh sống vừa để có điều kiện để nuôi lại một bầy chó mới”.

Trước đó, doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ – chồng ca sĩ Di Băng khiến cộng đồng mạng chú ý khi tuyên bố sẽ ủng hộ số tiền 50 triệu đồng và cam kết sẽ hỗ trợ công việc 12 triệu đồng/tháng cho 2 vợ chồng quê Cà Mau có đàn chó bị тɪêᴜ һủʏ.

Cụ thể, vị “đại gia quận 7” chia sẻ trên Facebook: “Có cách nào liên lạc với anh chị này không? Anh muốn giúp đỡ anh chị ít tiền và nếu anh chị muốn, anh sẽ nhận 2 vợ chồng vào công ty anh làm, lo cho anh chị chỗ ở luôn. Anh chỉ biết giúp vậy mong bù đắp cho anh chị sự mất mát của 2 vợ chồng hôm nay”.

Sau đó, doanh nhân Vũ đã tìm được cách liên lạc với ông H. và chuyển “nóng” 50 triệu để ông H. sớm ổn định tinh thần sau vụ việc.

Ông P.M.H cùng vợ là cặp vợ chồng nghèo gây chú ý khi đèo bồng 15 chú chó, mèo vượt quãng đường hàng trăm km từ Long An về Cà Mau.

Tuy nhiên, tối 8/10, Trung tâm Chỉ huy xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau phát hiện vợ chồng ông H. Ԁươпɡ тɪ́пһ nên chuyển ᴄáᴄһ ʟʏ điều trị, vì vậy không có ai quản lý để đàn chó, mèo chạy trong khu ᴄáᴄһ ʟʏ.

Sự việc trên đã khiến những người đang ᴄáᴄһ ʟʏ phản ứng vì làm ảnh hưởng vệ sinh, ɡâʏ пɡᴜʏ һɪểᴍ cho người xung quanh…

Đến 7 giờ 30 phút tối ngày 9/10, người dân và những người làm nhiệm vụ trong khu ᴄáᴄһ ʟʏ tiếp tục phản ánh về vụ việc trên nên lực lượng chức năng đã làm biên bản và тɪêᴜ һủʏ đàn chó, mèo ở phía ngoài khu ᴄáᴄһ ʟʏ trước sự chứng kiến của người dân.